Tại sao nên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ

Lap Dat Cua Cuon 02

Ở những bài viết trước, Công ty TNHH ATHENA đã giúp mọi người hiểu được cấu tạo cửa cửa cuốn. Hay nguyên lý hoặc động, quy trình lắp cửa cuốn đúng chuẩn… Bạn có thể thấy cửa cuốn rất hữu ích và quan trọng đối với ngôi nhà hiện đại. Và làm thế nào để bảo vệ cửa cuốn có tuổi thọ lâu dài? Đó chỉ có thể là phải thường xuyên bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ. Lý do và hiệu quả thực sự của việc bảo dưỡng định kỳ là gì? Hãy cùng Công ty TNHH ATHENA tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

1. Tại sao nên bảo dưỡng cửa cuốn theo định kỳ

a/ Tránh sự hư hỏng ngoài ý muốn

Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ chính là kiểm tra và khắc phục sự cố trước khi chúng xảy ra. Không nên để cửa cuốn hư hỏng nặng mới kiểm tra, bảo dưỡng. Bởi vì khi đó nó có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày. Gây ra phiền phức và thiệt hại không đáng có cho gia đình bạn.

– Việc bảo dưỡng là điều cần thiết để kiểm tra các hỏng hóc. Theo dõi quá trình hoạt động của cửa cuốn để đảm bảo không xảy ra sự cố. Và phát hiện kịp thời vấn đề để khắc phục trước khi nó diễn ra nặng hơn. Bất kỳ máy móc nào sau một thời gian sử dụng đều xảy ra hư hỏng và bị ăn mòn. Dù là máy móc hiện đại cũng không thể tránh khỏi điều đó và cửa cuốn cũng vậy.

Tiến hành sua chua cua cuon định kỳ sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề đó. Đảm bảo cửa cuốn luôn hoạt động ổn định mà không phải đến lúc hư nặng mới biết. Trong thời gian cửa cuốn hoạt động, bạn có sử dụng cửa cuốn đúng cách hay không? Nguyên nhân dẫn đến cửa cuốn nhanh hư hỏng một phần lớn đến từ cách dùng không đúng. Việc bạn quên thay pin cho remote điều khiển, quên kiểm tra nguồn điện bộ lưu điện. Hay thậm chí điều khiển đóng mở không đúng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến cửa cuốn hư hỏng.  

bao_duong_cua_cuon_1
Ảnh 1: Thường xuyên thay pin remote điều khiển

b/ Khí hậu khắc nghiệt cũng ảnh hưởng tới hoạt động cửa cuốn

– Nếu bạn tiến hành bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ thì việc khắc phục trở nên dễ dàng hơn. Đỡ tốn kém chi phí sửa chữa cửa cuốn hơn. Khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam cũng làm cho cửa cuốn gặp không ít vấn đề. Thời tiết thay đổi đột ngột nắng mưa, nắng quá nóng và mưa thì dầm dề lâu. Làm cho cửa cuốn chịu tác động bên ngoài dẫn đến hư hỏng. Các bộ phận bị ẩm ướt, cửa cuốn bị gỉ rét… làm cửa cuốn hư hỏng bên trong. Bạn phải đảm bảo sau mùa nắng hay sau mùa mưa cửa cuốn của mình vẫn hoạt động tốt.

2. Một số hoạt động bảo dưỡng

Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng sữa chửa đinh kỳ. Công ty TNHH ATHENA luôn khuyến cáo khách hàng thường xuyên tiến hành việc này. Để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn lẫn an ninh cho ngôi nhà của bạn. Hoạt động bảo dưỡng cửa cuốn gồm các dịch vụ sau:

– Kiểm tra các bộ phận cửa cuốn như: bình lưu điện cửa cuốn, motor cửa cuốn, bộ điều khiển cửa cuốn, các thanh ray, nan cửa… Đảm bảo không có dấu hiệu hư hỏng hay bất ổn khi hoạt động.

Bo Luu Dien Cua Cuon 01
– Thay dầu nhớt cho các bộ phận và toàn bộ cửa cuốn. Kiểm tra cửa cuốn vận hành êm ái và không có tiếng ồn khó chịu.
– Nhắc nhở, tiến hành thay pin remote định kỳ 6 tháng 1 lần, kiểm tra nguồn điện.
– Tiến hành vệ sinh cửa cuốn đúng chuẩn với những dụng cụ bảo dưỡng chuyên dụng.

– Hướng dẫn bạn cách khắc phục tạm thời khi xảy ra các sự cố cửa cuốn.

3. Bảo dưỡng cửa cuốn tại Huế

– Công ty TNHH TNHH ATHENA luôn có chế độ bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ cho quý khách thi lắp đặt cửa cuốn tại công ty chúng tôi. Bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ giống như việc ngăn ngừa bệnh trước khi tái phát. Hãy chọn cho cửa cuốn nhà bạn người bảo dưỡng tốt nhất để tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234