Sửa chữa cửa cuốn như thế nào là đúng cách

Sửa chữa cửa cuốn như thế nào là đúng cách 1

Sửa chữa cửa cuốn nhà bạn đang gặp sự cố, hư hỏng? Bạn đang thắc mắc có nên tự kiểm tra và khắc phục ở nhà được hay không? Có nên cần gọi ngay thợ sửa cửa cuốn với những lỗi nhỏ? Bạn yên tâm là mình hoàn toàn có thể tự sửa chữa, bảo dưỡng ở nhà nhé. Bài viết này giúp bạn những hiểu biết cơ bản để tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà. Bạn có thể tự sửa chữa cửa cuốn đúng chuẩn như một người thợ với những lỗi cơ bản.

1. Cửa cuốn không hoạt động việc sua chua cua cuon sẽ thế nào

– Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cửa cuốn không hoạt động. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân có phải do nguồn điện không. Kiểm tra các đầu cắm điện, các mối nối xem có bị hở không. Nếu hở hãy cắm chặt vào lại và hoạt động lại cửa cuốn.

2. Điều khiển bằng remote nhưng cửa không hoạt động

– Bạn hãy kiểm tra xem remote điều khiển còn pin hay không. Hết pin hoặc pin yếu cũng có thể làm cho cửa không điều khiển được. Khi đó hãy thay pin cho remote và có thể sử dụng lại bình thường.

sua_chua_cua_cuon_1
Ảnh 1: Remote không điều khiển được cũng ảnh hưởng tới hoạt động cửa cuốn

–  Đây là việc sua chua cua cuon dễ dàng phát hiện và sửa cửa cuốn kịp thời nhất

3. Bộ lưu điện có gặp sự cố

– Chúng ta có thể kiểm tra bộ lưu điện xem thử còn điện hay không. Hoặc là đã bị ngắt điện với nguồn điện. Đây cũng là một trong những sự cố làm cho cửa cuốn không hoạt động. Ngoài ra, motor cửa cuốn cũng ảnh hưởng tới việc hoạt động cửa cuốn

sua_chua_cua_cuon_2
Ảnh 2: Bộ lưu điện cửa cuốn

3. Cửa không hoạt động do chốt ly hợp

– Khi remote còn pin mà điều khiển cửa vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra chốt ly hợp của cửa. Khi cửa hoạt động, chốt ly hợp phải được đóng lại. Nếu chưa đóng thị bạn hãy gạt nó xuống đóng lại. Nếu đã đóng mà vẫn không hoạt động thì tức là chốt ly hợp bị hư. Gọi ngay cho thợ để thay mới chốt li hợp.

4. Cửa đang hoạt động thì bị ngừng lại

– Bạn kiểm tra khóa ngang đã được đóng chưa. Nếu đang mở thì chỉ cần đóng khóa ngang lại. Nếu không phải do khóa ngang thì khả năng là do lò xo. Bạn đến lò xo và kiểm tra xem nó có bị giãn lệch hay không. Nếu có thì gọi điện cho thợ kỹ thuật đến khắc phục và thay thế. Bạn không thể tự thay lo xo cho cửa cuốn được.

5. Cửa cuốn phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động

– Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra nan cửa xem có bị thừa ra hay không. Nếu bị thừa thì gọi điện thợ đến cắt hoặc rút bớt. Nếu không thì tiếp tục kiểm tra ray và lá cửa có bị khô dầu không. Nếu khô dầu bạn hãy bôi dầu nhớt vào để ray cửa và lá cửa mượt mà, trơn tru hơn. Nếu không phải do khô dầu thì có lẽ do phần động cơ bên trong. Hãy gọi cho thợ kỹ thuật để kiểm tra phần động cơ, phần này bạn không thể tự kiểm tra. Nó đòi hỏi có chuyên môn và dụng cụ chuyên nghiệp.

sua_chua_cua_cuon_3

6. Cửa cuốn khó điều khiển hoặc đóng mở chậm

– Khả năng lớn do phần bên trong bộ điều khiển bị ẩm. Bạn kiểm tra xem nếu ẩm, hãy lấy giấy khô vệ sinh phần bảng mạch cùng với cồn. Đồng thời sấy khô tay điều khiển và hộp nhận sóng.

– Trên đây là những lỗi cơ bản mà bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được tại nhà. Với những sự cố lớn hơn hay đòi hỏi cần có dụng cụ chuyên dụng. Hãy gọi ngay cho công ty TNHH ATHENA để được tư vấn và nhanh chóng khắc phục, thay thế sữa chữa. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo dưỡng tốt nhất cho cửa cuốn nhà bạn.

– Bài viết trên có giúp ích cho bạn nhiều trong việc tự bảo dưỡng cửa cuốn tại nhà không? Theo dõi trang web công ty TNHH ATHENA để cập nhật những mẹo hay về sua chua cua cuon

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234