Motor cửa cuốn quan trọng thế nào

Dai Dien 2

Cửa cuốn được thịnh hành từ những năm gần đây. Nhà nhà, người người đang sử dụng cửa cuốn. Đi mọi nơi mọi khu phố, tuyến đường đều bắt gặp hình ảnh cửa cuốn. Với nhu cầu sử dụng nhiều như vậy. Bạn đã biết cách sử dụng đúng để cửa cuốn bền hơn, tuổi thọ lâu hơn. Đặc biệt là bộ phận nào sẽ góp phần quan trọng nhất của cửa cuốn để đảm bảo điều đó? Liệu bạn có biết? ATHENA bật mí đó chính là MOTOR CỬA CUỐN. Vậy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của nó ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Tầm quan trọng của motor cửa cuốn đối với cửa cuốn

  • Để cấu tạo nên cửa cuốn, thành phần không thể thiếu đấy chính là motor cửa cuốn. Nó là bộ phận vận hành chính đảm nhận phần hoạt động của cửa cuốn.
  • Cửa cuốn của bạn có hoạt động êm ái hay không? Tuổi thọ có bền lâu không? Đấy phải dựa vào chính motor cửa cuốn.
  • Với những cửa cuốn kéo tay truyền thống, bộ phận motor cửa không hề có. Ngày nay, các loại cửa cuốn tự động, cửa cuốn hiện đại, người ta đều sử dụng motor. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường biến thiên. Quá trình vận hành và sản xuất cũng giảm bớt công đoạn và tiện nghi hơn.
Motor Cua Cuon 01
Ảnh 1: Tầm quan trọng của motor trong cửa cuốn

2. Cấu tạo của motor cửa cuốn

Motor cửa cuốn gồm có 4 bộ phận chính: Bộ phận động cơ; hệ thống điều khiển; bộ phận phanh và hệ thống truyền động.

Motor Cua Cuon 02
Ảnh 2: Cấu tạo cơ bản motor cửa cuốn

a/ Bộ phận động cơ

Stator và rotor là 2 phần chính của bộ động cơ. Phần rotor hình dạng trụ, có chức năng làm cuộn dây quân trên lõi thép. Còn phần stator chính là phần tạo ra từ trường quay. Bằng các dây quấn quanh lõi sắt, những lõi sắt này được đặt trên một vành tròn. Hai bộ phận này phối hợp với nhau khi chuyển động. Tạo nên cơ điện vận hành các bộ phận khác của cửa cuốn.

b/ Hệ thống điều khiển hay còn gọi là rơ-le

Hoạt động dựa trên tín hiệu truyền đi của tay điều khiển. Khi có lệnh được truyền, hộp tín hiệu sẽ nhận và truyền thông tin đến bộ điều khiển. Từ đó tín hiệu được phát đi và tùy vào lệnh mà rơ-le phù hợp sẽ đóng/ mở. Một chức năng tiếp theo của hệ thống điều khiển là ngắt hoạt động để motor ngừng đúng thời điểm.

c/ Bộ phận phanh

Bộ phận này quan trọng không kém của motor cửa cuốn. Với 2 rơ-le 1 đóng 1 mở hoạt động ngang nhau. Tiến hành đóng mở khi có lệnh điều khiển từ xa.

d/ Hệ thống truyền động

Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của motor cửa cuốn. Với chức năng truyền động, cửa cuốn có thể đóng- mở đều dựa vào nó. Xích sẽ nhận động lực từ hệ thống truyền động. Sau đó lực kéo sẽ truyền vào cửa cuốn để hoạt động.

3. Những lưu ý khi sử dụng

  • Để cửa cuốn được bền lâu, bạn nên lưu ý vị trí lắp đặt của motor. Tránh những chỗ nước mưa mà bỏ nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong hộp kỹ thuật.
  • Phải kiểm tra, bảo dưỡng motor thường xuyên trong quá trình sử dụng.
  • Khi sử dụng cửa cuốn, nếu bạn nhận thấy có các dấu hiệu như tiếng ồn to, rung mạnh, ngắt quãng. Thì bạn nên sử dụng bộ xích kéo thủ công bằng tay và gọi thợ kiểm tra liền. Rất có thể nó bị trục trặc về vấn đề motor cửa cuốn.
  • Lưu ý rằng, việc đóng mở cửa liên tục đến 10 lần là không nên. Thời gian tối thiểu cho mỗi lần đóng ở phải ở mức 15 phút.
  • Đối với bộ phận xích kéo thủ công, bạn nên để vừa tầm tay người lớn. Tuyệt đối không để thấp dưới đất hoặc quá cao tránh trường hợp mất điện và trẻ em nghịch dại.
Motor Cua Cuon 03
Ảnh 3: Cận cảnh motor

4. ATHENA và motor cửa cuốn

Motor Cua Cuon tai Hue
Ảnh 4: Nhiều mẫu motor

– Hi vọng với những thông tin mà ATHENA chia sẻ. Sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản cửa cuốn an toàn hơn. Nếu nhà bạn đang sử dụng cửa cuốn, gặp bất kỳ vấn đề nào hãy liên lạc với ATHENA. Còn bạn đang có ý định lắp đặt cửa cuốn cho ngôi nhà của mình.  ATHENA không ngại ngần tư vấn mọi thông tin và hỗ trợ tối đa cho bạn.

–  Đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, quy trình chuyên nghiệp.

– Công ty TNHH ATHENA chuyên cung cấp lắp đặt cửa cuốn, sửa cửa cuốn. Giá cửa cuốn cạnh tranh, ưu đãi nhất thị trường
 Thời gian thi công nhanh, chính xác nhờ máy móc hiện đại.
 Tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhờ công nghệ cao.
 Tất cả sản phẩm sơn tĩnh điện nên có độ bền cao, chống tróc, chống rỉ tốt.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234