CNC V Cutting sử dụng như thế nào

Cnc V Cutting 01

Bạn đã nghe đến cỗ máy CNC V Cutting bao giờ? Đây là một cỗ máy hiện đại sử dụng trong ngành cơ khí. Bước ngoặc lớn cho ngành cơ khí khi máy CNC V Cutting ra đời. Nó cải tiến về mặt chất lượng, năng suất và hiệu quả công việc rất nhiều. Vậy CNC V Cutting  sử dụng để làm gì? Cách thức hoạt động như thế nào? ATHENA sẽ giới thiệu đến bạn mọi thông tin về nó.

1. Giới thiệu về máy CNC V Cutting

– Máy CNC V Cutting dùng để bào mòn kim loại như inox, sắt, thép, nhôm… Nó xử lý những tấm vật liệu lớn bằng cách bào mòn bề mặt tạo rãnh trên tấm kim loại. Đây chính là bước đầu tiên trong hành động chấn gấp kim loại tấm. Cỗ máy được chế tạo bởi công nghệ hiện đại, độ chính xác cao và lập trình bằng máy tính.

Cnc V Cutting 01
Ảnh 1: Máy CNC V – Cutting

– Đối với những tấm kim loại lớn, kích thước cao, việc gia công rất phức tạp. Nhờ máy này mà vấn đề được giải quyết nhanh chóng. Bạn thấy những tấm inox với đường lượn sóng hay những tấm kim loại được tạo rãnh. Đó chính là kết quả mà máy CNC V Cutting mang lại. Máy có thể cắt rãnh, phay rãnh hay thậm chí soi rãnh trên mọi kim loại.

2. Những đặc điểm của máy CNC V Cutting

a/ Ưu điểm về công nghệ

– Hoạt động hoàn toàn bằng công nghệ máy tính nên các thông số được lập trình sẵn. Độ chính xác vì thế đảm bảo cao, chuẩn từng chi tiết.
– Thân máy chắc chắn với giá kẹp, bệ đỡ kiên cố. Giúp quá trình gia công cố định, ít chênh lệch, đảm bảo quá trình hoạt động ổn định.
– Cỗ máy có công suất hoạt động rất cao, có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ. Nhờ vậy mà quá trình gia công nhanh chóng, thuận tiện. Chất lượng năng suất vượt trội và tiết kiệm thời gian.
– Mọi thao tác được tiến hành hoàn toàn bằng máy, việc sai sót có thể khắc phục nhanh chóng. Không mất nhiều thời gian để sửa lỗi, tiết kiệm vật liệu với đường đi chính xác hoàn hảo.

b/ Máy xử mọi vật liệu

– Không có vật liệu nào mà máy CNC V Cutting không xử lý được. Mọi yêu cầu của bạn trên mọi chất liệu đều có thể gia công. Những tấm kim loại cứng, chắc, to lớn mà phương pháp thủ công không làm được. Với loại máy này mọi thứ chỉ là thời gian.

c/ Tiết kiệm sức lao động

– Người thợ vận hành không cần tốn nhiều công sức lao động. Việc của họ là kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động. Vì tất cả đều được lặp trình bằng máy móc và điều khiển từ xa.

Cnc V Cutting 02
Ảnh 2: Đã lặp trình sẵn và máy hoạt động đơn giản

3. Nguyên lý hoạt động

So sánh với các loại máy truyền thống, máy CNC V Cutting có cách thức hoạt động riêng biệt. Với những công nghệ hiện đại mà máy áp dụng, nguyên lý hoạt động của máy theo những điều sau:

  • Sự kết hợp giữa công nghệ CNC và động cơ Servo giúp đường chuyển động mượt hơn. Kể cả những đường gia công thẳng, tròn, uống khúc, gập rãnh, nhanh đều trở nên dễ dàng.
  • Khi gia công, các bộ phận như trục vitme bi, motor quay, trung tâm điều khiển sẽ hoạt động. Motor quay sẽ nhận lệnh gia công CNC và thiết lập số vòng quay đúng chuẩn. Sau đó trục vitme bị sẽ dựa trên số vòng để tiến hành quay chính xác. Việc trục vitme bi quay kéo theo lưỡi dao hoạt động và tiến hành gia công như lệnh yêu cầu. Đó chính là quá trình hoạt động gia công trong máy CNC V Cutting.
  • Khi phát hiện có lỗi, người thợ chỉ cần bấm nút kết thúc và sửa lại câu lệnh. Thao tác rất đơn giản và nhanh chóng.

Xem nguyên lý hoạt động

4. ATHENA đơn vị tiên phong sử dụng máy CNC V Cutting tại Huế

Được đầu tư quy mô lớn cùng công nghệ hiện đại, ATHENA luôn dẫn đầu trong cơ khí tại Huế. Bí quyết mang lại sự uy tín và tin dùng của ATHENA chính là những cỗ máy mang lại chất lượng tốt nhất. Và máy CNC V Cutting là một trong những cỗ máy được mọi người yêu thích.

Cnc V Cutting tai Hue
Ảnh 3: Máy CNC V-Cutting tại ATHENA Huế
Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234