Đột dập CNC tại sao lại phổ biến

Dai Dien 1

Ngành công nghệ cơ khí nóng lên nhờ từ khóa CNC. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, ngành sản xuất nào đều sử dụng nó. CNC ra đời giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế nói chung và công nghiệp sản xuất nói riêng. Một phương pháp sử dụng công nghệ CNC rất phổ biến hiện nay đó là đột – dập CNC. Bài viết này, ATHENA sẽ làm rõ những thông tin về phương pháp đột – dập CNC. Để mọi người có cái nhìn tổng quát về nó.

1. Đột – dập CNC là gì

Đột – dập CNC là khái niệm chỉ phương pháp gia công bằng lực. Lực này tác động lên các phôi làm thay đổi hình dạng theo bản vẽ được lập trình sẵn. Sử dụng để gia công những tấm kim loại lớn. Đây là dòng máy áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, năng suất cao. Có chức năng làm giảm nhân lực lao động, tăng năng suất, chất lượng sản xuất. Vì vậy mà nó được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các công xưởng, nhà máy.

Dot Dap Cnc 01
Ảnh 1: Máy đột dập CNC

2. Máy đột – dập CNC có những đặc điểm gì

 • Khác hẳn những loại máy gia công bằng tay trước đây, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề người thợ. Máy gia công này sử dụng công nghệ hiện đại với bản vẽ được định hình sẵn. Do đó hoạt động dựa trên chương trình trong máy và hoàn toàn chủ động.
 • Người vận hành máy không cần phải có tay nghề cao. Bởi vì mọi công đoạn điều thực hiện bằng máy, chỉ cần người kiểm tra trong quá trình vận hành.
 • Với hệ thống lưỡi dao đa dạng, phù hợp mọi chất liệu sử dụng. Máy đột – dập CNC không hề gây rung lắc, ngược lại, cho ra đường nét sắc sảo và ngọt.
 • Toàn bộ bộ máy được vận hành bởi công nghệ hiện đại. Giúp quá trình thực hiện, kiểm tra, thay đổi trở nên dễ dàng hơn. Thao tác vận hành đơn giản cho người dùng.
 • Người dùng không hề chịu sự tác động trực tiếp từ kim loại. Bởi với máy đột – dập CNC đã thay thế con người mọi công đoạn.
 • Vì được liên kết với máy tính nên mọi quá trình đột dập điều hiển thị trên máy. Dễ dàng kiểm soát, phát hiện lỗi và sửa chữa. Khi phát hiện sai lệch, chỉ cần dùng lệnh ngưng và thay đổi lại thông số thì máy sẽ fix được lỗi ngay. Điểm này giúp con người hạn chế rủi ro và tốn ít chi phí khi gặp sự cố.
 • Với những loại máy gia công cụ, sử dụng sức người nên có hạn chế nhiều mặt. Với máy gia công này, có thể thực hiện liên hoàn, thao tác chuẩn, nhanh và chính xác.
 • Hệ thống khung máy được lắp đặt bộ phận giảm nhiệt, hạn chế nhiệt truyền từ máy sang vật liệu. Giúp tuổi thọ máy tăng cao, quá trình hoạt động ổn định, lâu dài, ít hư hỏng.
Dot Dap Cnc 02
Ảnh 2: Gia công đột dập

3. Máy đột – dập CNC và những ứng dụng của nó

Với những đặc điểm tối ưu trên, máy đột – dập CNC được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực:

 • Các ngành sản xuất phụ tùng, oto, dân dụng,…rất ưu chuộng loại máy đột dập CNC này.
 • Đối với những tấm kim loại vừa dài vừa dày, đòi hỏi gia công chính xác từng đường cắt. Thì máy đột – dập CNC chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.
 • Máy đột dập CNC gia công được tất cả các vật liệu: inox, tole, nhôm, sắt, phi kim, thép,…Với số lượng lớn và thời gian nhanh chóng.
 • Một số kiểu đột dập thông dụng như: đột dập chi tiết, đột dập kim loại, đột dập inox, đột dập linh kiện hàng loạt,…
Dot Dap Cnc 03
Ảnh 3: Những tấm kim loại được gia công

4. ATHENA – chuyên gia về đột ,dập CNC tại Huế

– Bạn tìm doanh nghiệp CNC tại Huế chất lượng, giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng. Bạn muốn một đơn vị thi công uy tín. Đến với ATHENA chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. 

– Bạn cần gia công gỗ, bạn cần gia công CNC uy tín. Hãy đến với ATHENA chúng tôi, bạn đã có sự lựa chọn về chuyên gia đột dập CNC. ATHENA có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường và có chế độ bảo hành dài hạn. Đảm bảo uy tín, chất lượng phía trong nhà.

Dot Dap Cnc tai Hue
Ảnh 4: Gia công tại ATHENA Huế

– Công ty TNHH Athena là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa, kết hợp giữa cơ khí và thiết bị tự động tại khu vực miền Trung Việt Nam. Là một doanh nghiệp trẻ nhưng trong vài năm phát triển đã dần chiếm vị thế về chất lượng uy tín với khách hàng.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

2 thoughts on “Đột dập CNC tại sao lại phổ biến

 1. Pingback: Đột dập CNC tại sao lại phổ biến | Võ Anh Nam Blog

 2. Pingback: CNC V Cutting sử dụng như thế nào | Công ty TNHH ATHENA

Comments are closed.