Từ lâu, trong quan niệm của ông cha ta đã rất coi trọng vấn đề phong thủy. Để có một cuộc sống hạnh phúc, ngôi nhà thịnh vượng người ta luôn chú trọng vấn đề phong thủy. Một ngôi nhà có Phong thủy tốt giúp mang lại không khí tích cực, cảm giác thoải mái cho người chủ. Vậy quy tắc phong thủy khi xây nhà là gì? Làm thế nào để có được phong thủy tốt?Công ty TNHH ATHENA sẽ giúp bạn hiểu rõ và tìm được hướng phong thủy tốt cho bạn khi xây nhà nhé.

1. Một số lỗi phong thủy hay mắc phải

– Bố trí các khu vực trong nhà không hợp lý: Khu nhà bếp, Khu phòng tắm, nhà vệ sinh, Khu thoát nước….

– Bố trí các khu vực ngoài nhà không hợp lý như: Khu chăn nuôi gia súc, Khu sông hồ,…

– Vị trí đặt các cổng cửa, Huyền quan của ngôi nhà không hợp với vượng khí chủ nhà.

– Màu sắc, gam màu, họa tiết cổng cửa, thiết kế ngôi nhà khắc với chủ nhà.

quy-tac-phong-thuy-1
Kích thước cổng phải phù hơp mệnh gia chủ

– Chủ nhà không xem tuổi thuận hợp trước khi xây nhà

– Sự kết hợp ngũ hành không đúng trong ngôi nhà….

Nếu bạn chuẩn bị xây nhà hãy chú trọng những vấn đề trên. Nó sẽ giúp ích trong việc xây dựng ngôi nhà hưng thịnh, an toàn và phúc khí. Mang lại tiền tài, sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn.

2. Một số quy tắc phong thủy khi xây nhà

– Trước khi tiến hành xây nhà, hãy đi xem ngay tốt, giờ tốt để đặt đá, động thổ. Xem giờ nào tốt với tuổi của chủ nhà để quá trình xây nhà được diễn ra thuận lợi. Theo đúng ý muốn và tiến độ đặt ra của chủ nhà.

– Tuyệt đối không xây nhà trên các mảnh đất có mỏ quặng. Bởi lẽ mỏ quặng là nơi có sát khí nặng nhất. Việc sát khí nặng sẽ đem lại điều không tốt. Phải thăm dò, để ý kỹ mảnh đất xem có mỏ quặng hay không trước khi xây.

– Nên để ý về hướng gió khi xây nhà. Ông cha ta đã dạy rằng: ngôi nhà phải tránh được các hướng gió Đông Bắc, gió trướng, gió Lào khô hanh….Đây là những hướng gió độc và làm cho ngôi nhà suy thịnh. Hãy chọn hướng cát để ngôi nhà được gia trạch cát.

– Bố trí các khu nhà phải phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Ví dụ như: phòng ngủ phải là nơi thoáng mát, yên tĩnh; Phòng vệ sinh phải đặt tránh khu vực trung cung; Cấm kỵ đặt đường ống dẫn nước phía dưới bếp vì hỏa kỵ thủy; Khu bếp phải đặt tránh đối diện với phòng vệ sinh, cũng không đặt trong vùng trung cung.

–  Sử dụng những màn che, vách ngăn để mang lại phong thủy tốt trong nhà.

– Nếu nhà tầng, xây dựng cầu thang không được rới vào vùng trung cung. Sẽ gây khó khăn và hạn chế tài lộc của chủ nhà.

– Khi xây dựng các phòng sinh hoạt phải chú ý vuông vắn, thoáng đãng. Đặt các cửa theo hướng đón vượng khí như cung sinh khí hoặc Diên Niên.

3. Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

a. Phong thủy địa khí

– Đo khi đất, đo năng lượng của đất từ đó bạn sẽ biết mảnh đất đó là phát triển về kinh doanh, quan trường, bình thường… Nhờ đó, bạn sẽ có giải pháp hóa giải nếu may gặp đất không được tốt

b. Phong thủy bát trạch

– Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nào hợp với nhà, không hợp tìm cách hóa giải. Tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc, hướng cửa, cổng sao cho được các khí tốt

c. Phong thủy loan đầu

– Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ… xung quanh khuôn viên đất để xem những mặt xấu, mặt mạnh đến với ngôi nhà, rồi tìm cách hóa giải

d. Huyền không phi tinh

– Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao ( khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu ) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng…

e. An thần sát

– Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt sự ứng nghiệm. Đây được xem là nghệ thuật đỉnh cao trong phong thủy

quy-tac-phong-thuy-2
Quy tắc phong thủy cần thiết

4. Công ty TNHH ATHENA Huế

Một ngôi nhà có hướng tốt giúp đem lại tài lộc, vạn sự hanh thông và phú quý cho người chủ. Phong thủy phụ thuộc vào các yếu tố và địa hình xung quanh nhà bạn. Có rất nhiều cách để xem hướng phong thủy tốt. Bạn có thể xem trên các trang website về phong thủy. Hoặc đi xem ở các địa chỉ xem phong thủy uy tín. Bài viết trên, công ty TNHH ATHENA hướng dẫn bạn một số quy tắc phong thủy tốt.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Block "bai-viet-lien-quan" not found

LIÊN HỆ TƯ VẤN Button
GỌI TƯ VẤN Button
COMPANY PROFILE Button