Những việc cần làm trước khi xây nhà

Những việc cần làm trước khi xây nhà 1

Trước khi xây nhà, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, kể cả tinh thần lãn vật chất. Những điều sơ khởi nhất như: thống nhất ý kiến các thành viên trong gia đình, xem phong thủy đất với chủ nhà, chuẩn bị kinh phí, kế hoạch xây dựng….Bạn chuẩn bị càng kỹ thì ngôi nhà sẽ càng được chỉnh chu và đúng như mong muốn. Công ty TNHH ATHENA Huế sẽ giúp bạn những kiến thức cần thiết nhất. Để bạn có được một ngôi nhà an toàn, đẹp với chi phí tiết kiệm đúng với mong muốn.

1. Phần kinh phí

– Ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất mà mỗi người hướng đến. Họ dùng hết tiền bạc để xây dựng một ngôi nhà thật đẹp và khang trang. Đó cũng chính là đích đến cuối cùng của mỗi người, là tổ ấm hạnh phúc. Tuy nhiên, phải quản lý kinh phí phù hợp và ổn định xuyên suốt quá trình làm nhà. Bạn phải chuẩn bị ít nhất phải 3 tháng trước khi tiến hành xây dựng.

– Bạn phải tính toán ước chừng ngôi nhà của mình khi xây xong sẽ phải tốn bao nhiêu tiền. Rồi từ đó chia đều cho các khoản, nhà cung ứng sao cho hợp lí. Những người bạn cần chi trả để xây nhà đó là: bản vẽ nhà thầu, chi phí nhà thầu, vât liệu xây dựng, nội thất bên trong, nội thất bên ngoài….

2. Phần thiết kế

– Sau khi đã lên được kế hoạch chi phí mà ngôi nhà của bạn cần có. Bạn hãy tìm cho mình một nhà thiết kế có thể hiểu được nhu cầu và mong muốn của mình. Họ sẽ lên kế hoạch mọi thứ giúp bạn. Từ khâu tư vấn đến khâu tiến hành xây dựng. Ngày nay xu hướng tìm nhà tư vấn thiết kế rất được ưa chuộng. Bởi lẽ bạn sẽ giảm bớt những lo lắng và không phải tốn nhiều công sức.

– Thiết kế phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy và mong muốn của chủ nhà. Việc chủ nhà hợp với hướng nào? Màu sắc ra sao? Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ đem lại vượng khí trong nhà.

3. Phần kế hoạch thi công

– Khi mọi thứ đã sẵn sàng, việc tiếp theo của bạn chính là thi công. Để ngôi nhà được an hòa, hưng thịnh, bạn cần xem ngày giờ tốt thi công. Trong phong tục dựng nhà của ông cha ta từ xưa đã ca truyền rất rõ. Những yếu tố làm nên một ngôi nhà vững chắc là việc đặt đá, động thổ, đổ mái…cực kì quan trọng.

can-truoc-khi-xay-nha-1
Có kế hoạch trước khi thi công

– Trong suốt quá trình xây dựng, bạn nên chia nhỏ quá trình nhập vật liệu. Như vậy việc bảo quản vật liệu được tốt hơn. Giảm thiểu vấn đề mất mát vật tư xây dựng.

4. Phần nội – ngoại thất

– Dựa vào bản vẽ thiết kế bạn thấy rõ từng phần chính – phụ của ngôi nhà. Bạn sẽ ước lượng được cần bao nhiêu đồ dùng, vật dụng cần thiết.

– Đầu tiên với phần nội thất bên trong. Bạn phải nắm được số lượng phòng và khu vực sinh hoạt để lựa chọn chất liệu phù hợp. Nếu bạn thích sự hiện đại và độc đáo thì nên chọn những vật liệu thủy tinh, sắt,…. Kết hợp với những công nghệ gia công hiện đại như cắt CNC, họa tiết CNC…

– Đối với phần ngoại thất, lựa chọn mẫu kiểu phù hợp cũng là một vấn đề. Hiện nay, hầu hết mọi ngôi nhà đều chọn cho mình những thiết kế cách tân, hiện đại. Những loại cổng tự động, cổng CNC hay cửa cuốn, của cuốn tự động….được lựa chọn thay thế những cánh cổng truyền thống.

5. Công ty TNHH ATHENA Huế 

Đó cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến công ty TNHH ATHENA Huế trước khi xây nhà. Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực cơ khí dân dụng. Công ty TNHH ATHENA Huế đã mang đến hàng nghìn ngôi nhà hiện đại, đẹp đẽ và tinh tế nhờ công nghệ hiện đại. Sự đa dạng về dịch vụ từ gia cộng nội thất đến công nghệ cổng cửa hiện đại. Thậm chí trong lĩnh vực tư vấn thiết kế đều là thế mạnh và điểm nổi bật của Công Ty TNHH ATHENA Huế.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà thì liên hệ ngay với công ty TNHH ATHENA Huế để được tư vấn trực tiếp.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.