Kỹ thuật cơ khí và những điều cơ bản

Kỹ thuật cơ khí và những điều cơ bản 1

Bạn có biết, xu hướng nghành nghề nổi bật nhất hiện nay? Thị trường cung và cầu của xã hội hướng vào nghề nào là nhiều nhất? Đó là nghành kỹ thuật cơ khí. Tại sao? Điều đó có đúng hay không hãy cùng ATHENA giải mã vấn đề này trong bài viết hôm nay.

1. Bạn biết gì về nghành kỹ thuật cơ khí 

Kỹ thuật cơ khí
Ảnh 1 : Minh họa về kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là nghành rất gần gũi với đời sống của chúng ta. Áp dụng các nguyên tắc, nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc sinh hoạt hàng ngày. Sử dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn năng lượng & khối lượng. Từ đó phân tích, tạo ra các hệ vật lý tĩnh/động, động cơ trong thiết kế điện dân dụng. Ví dụ: ô tô, máy bay, đồ gia dụng tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy hút bụi, thiết bị, vũ khí,…

Mọi thứ xuất hiện trong đời sống thường nhật điều ít nhiều áp dụng kỹ thuật cơ khí. Chính vì vậy nó hiển nhiên trở thành nghành nghề nổi bật, cần thiết nhất ngày nay và trong tương lai.

2. Bạn sẽ học những gì trong nghành

Không có nghành nghề nào là dễ dàng, quan trọng là bạn có hứng thú và quan tâm đến nó hay không. Với một người học kỹ thuật cơ khí, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị sau:

  • Được trang bị những kiến thức, kỹ năng về gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí.
  • Tham gia vận hành, lắp ráp, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và thậm chí biết cách giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, khâu vận hành hay qui trình sản xuất liên quan.
  • Điều chắc chắn là bạn sẽ biết đọc và vẽ được bản vẽ kỹ thuật, sành sỏi các công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE…
  • Ngoài ra, việc học hỏi làm quen với nhiều thiết bị máy móc mới, hiện đại sẽ là lợi thế khi vận dụng vào thực tế, có một vốn kiến thức nhất định để hình thành nghề cho bản thân.
Kỹ thuật cơ khí
Ảnh 2: Công việc của một kĩ sư cơ khí

3. Tiềm năng của nghành kỹ thuật cơ khí hiện nay

Với tốc độ phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa ngày càng mạnh mẽ. Nhu cầu nhóm nghành kỹ thuật cơ khí tăng trưởng cao. Chiếm tỉ lệ hơn 25% nhu cầu lao động chính (theo số liệu TT dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM).

Sự thay đổi này sẽ đem lại lợi thế cho người học nghành cơ khí về cơ hội việc làm. Họ có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên kỹ thuật, chuyên viên thiết kế. Hay vận hành máy móc, trang thiết bị nhà máy, công ty cơ khí, chuyên viên vận hành & bảo dưỡng thiết bị cơ khí. Lập trình viên, cán bộ quản lí, điều hành tại các cơ sở, công ty về sản xuất, kinh doanh cơ khí, ôtô, tàu, máy bay hàng không. Thậm chí phục vụ đất nước trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng.

Kỹ thuật cơ khí
Ảnh 3 : Cơ khí trong cuộc sống hàng ngày

4. Định hướng công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Huế

Bắt kịp xu hướng hiện nay, công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Huế đang phát triển rất mạnh. Nhiều bạn trẻ nhận ra được vị trí và tầm quan trọng của nghành cơ khí hiện nay. Họ đã và đang đầu tư cho bản thân những kỹ năng, kiến thức & kinh nghiệm cho mình, còn bạn thì sao? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí tại Huế. ATHENA tự hào là nơi uy tín phục vụ mọi người trong lĩnh vực này. Liên hệ với ATHENA để hiểu thêm những vấn đề hot của nghành kỹ thuật cơ khí. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin cùng bạn.

Kỹ thuật cơ khí
Ảnh 4 : Hội thảo về công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Huế
Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

 

3 thoughts on “Kỹ thuật cơ khí và những điều cơ bản

  1. Pingback: Vẽ kỹ thuật cơ khí khái niệm | Công ty TNHH ATHENA

  2. Pingback: Ngành cơ khí gồm những ngành nào | Công ty TNHH ATHENA

  3. Pingback: Ngành cơ khí gồm những ngành nào | Võ Anh Nam Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.