Bạn thấy xung quanh chúng ta với những máy móc, vật dụng sử dụng hàng ngày. Liệu có khi nào bạn thắc mắc chúng được làm từ đâu? Thuộc lĩnh vực nào và tên gọi đúng của nó là gì không? Mọi đồ dùng sinh hoạt hoạt ngày chúng ta dùng đều xuất phát từ lĩnh vực cơ khí. Việc tạo ra chúng được gọi là gia công cơ khí. Vậy gia công cơ khí là gì và những hiểu biết cơ bản về gia công cơ khí? ATHENA sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

1. Thuật ngữ gia công cơ khí

– Mọi thao tác liên quan đến máy móc và công nghệ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm gia công. Sau đó được áp dụng vào cuộc sống thường nhật gọi là gia công cơ khí. Nó gắn liền và chiếm lĩnh các hoạt động hằng ngày nên rất được nhà nước chú trọng phát triển. Từ việc chú trọng đầu tư, đào tạo đến việc đa dạng hóa ngành nghề cơ khí.

– Vượt trội nhất phải tính đến những loại máy móc hiện đại được chế tạo và ra đời. Hỗ trợ tối đa quá trình gia công và tạo thành phẩm chất lượng trong ngành cơ khí. Những cái tên nổi bật đó là máy gia công cơ khí laser, gia công CNC, …Mọi thứ đều được lập trình sẵn bằng máy và độ chính xác rất cao.

Gia Cong Co Khi 01
Ảnh 1 : Độ chính xác cao trên từng sản phẩm

– Công nghệ gia công đang là một trong những ngành được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Được chính phủ chú trọng đẩy mạnh, khuyến khích phát triển.

– Ngày nay, với những tiến bộ, phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến. Chúng ta đã áp dụng các thiết bị đó vào ngành gia công cơ khí này. Hiệu quả đem lại rất khả thi, và được đánh giá cao. Tiết kiệm được thời gian sản xuất, giảm thiểu công sức.

2. Công nghệ gia công và cuộc sống

– Nhận ra được tiềm năng của công nghệ cơ khí. Các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tăng cường đẩy mạnh đầu tư công nghệ máy móc. Giúp tiết kiệm thời gian lao động và công sức người sử dụng.

– Điều khiển chủ yếu bằng máy móc nên đảm bảo độ chính xác cao, đường gia công sắc xảo. Tạo ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, chất lượng và đạt tính thẩm mỹ cao

Gia Cong Co Khi 02
Ảnh 2 : Được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

– Xử lý được mọi loại vật liệu có trong đời sống từ sắt, đồng, nhôm, inox, thủy tinh, nhựa, thép…Chính vì vậy mà sản phẩm cơ khí trở nên đa dạng về mẫu mã và chất liệu hơn

– Tốc độ và chất lượng mà gia công cơ khí đem lại có thể thay thế cho sức người. Ngày nay máy móc dần thay thế con người nên gia công cơ khí dần chiếm lĩnh cuộc sống

3. Công nghệ gia công cơ khí phổ biến

Nói đến cơ khí, hẳn ai cũng có thể kể tên bằng được các công nghệ phổ biến hiện nay. Đó là:

– Công nghệ gia công bằng phôi như phay, khoan mài, tiện, cắt gọt kim loại,…

– Công nghệ gia công không phôi, phổ biến như hàn, kéo, rèn, đúc, dập nóng, dập lạnh,…

– Một số công nghệ gia công khác: dùng tia lửa điện, chùm điện tử, sóng siêu âm,…

Tùy vào vật liệu sử dụng mà áp dụng loại công nghệ phù hợp. Thông thường, với vật liệu mềm, độ rắn thấp có thể dùng tiện, cắt, gọt. Còn vật liệu cứng và độ bền cao thì nên sử dụng đúc, dập, rèn…không phôi

4. Lợi ích mà ngành gia công cơ khí đem lại

– Chỉ cần thực hiện các thao tác máy tính thông qua lập trình sẵn. Các vật liệu được gia công được cắt chính xác,độ sắc nét cao, nhẵn, có tính thẩm mỹ cao.

– Đem lại sự bền lâu cho sản phẩm

– Tiết kiệm thời gian, giảm công sức lao động

5. Các sản phẩm được gia công

– Các sản phẩm đơn giản như : phụ kiện, trang thiết bị nội thất, các đồ dùng trong bếp, thiết bị gia dụng hàng ngày.

– Các sản phẩm phức tạp được áp dụng trong các ngành quân sự, nha khoa, ô tô, ngành hàng không, y tế ….

Gia Cong Co Khi 03
Ảnh 3 : Các sản phẩm được gia công

6. Gia công cơ khí tại Huế uy tín

– Hiện nay, ATHENA đang tiên phong đi đầu về chất lượng, uy tín sản phẩm tại Huế. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân chuyên nghiệp, năng động. Chúng tôi nhận nhiều gia công sản phẩm trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Gia Cong Co Khí tại ATHENA Huế
Ảnh 4 : Công dân đang gia công tại ATHENA HUẾ

– Nếu bạn đang thắc mắc tìm một doanh nghiệp uy tín về sản phẩm. ATHENA chúng tôi sẽ là nơi giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi đảm bảo, sản phẩm không những chất lượng mà còn có mức giá gia công cơ khí ưu đãi nhất.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Block "bai-viet-lien-quan" not found

LIÊN HỆ TƯ VẤN Button
GỌI TƯ VẤN Button
COMPANY PROFILE Button