Công nghệ CNC đang là xu hướng nổi bật trong ngành công nghiệp sản xuất. Bởi vì, độ chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất của công nghệ này. Cắt CNC có thể thực hiện trên những bề mặt kim loại khổ lớn. Hoặc là cắt CNC INOX, cắt nhôm… Nhưng cắt CNC sắt đang là phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu trong bài này về những ưu điểm, sản phẩm tạo thành…

1. Cắt CNC sắt phổ biến

– Như chúng ta đã biến, sắt là nguyên tố quen thuộc nhất đối với con người chúng ta. Nó cũng là nguyên tố phổ biến trên  Trái Đất . Sắt là kim loại được sử dụng rộng rãi, nhiều nhất trên thế giới. Theo ước tính của khác nhà khoa, nó chiếm khoảng 95% tổng khối lượng kim loại sản xuất trên toàn thế giới.

cat_cnc_sat_1
Ảnh 1: Công đoạn gia công cắt

– Sắt được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nhiều. Vì sự hòa hợp giữa giá thành thấp, cùng với đó là các đặc tính tốt. Như là chịu lực tốt, độ dẻo, độ cứng và dần không thể thay thế. Đặc biệt trong các ngành sản xuất như: ô tô, linh kiện động cơ, các vật dụng trong xây dựng….

– Chính những ưu điểm nổi bật trên, mà cắt CNC sắt cũng phổ biến theo. Bởi vì giá thấp cắt CNC sắt thấp so với cắt CNC INOX, cắt CNC nhôm… Nhưng đồ bền lâu, tuổi thọ mà nó đem lại không thua gì so với các kim loại khác.

2. Quy trình sản xuất cắt sắt CNC

CNC viết tắt là Computer Numerical Control, là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy móc được điều khiển bằng máy tính. Với công nghệ àny, máy CNC có thể cắt kim loại theo những hình dạng khác nhau. Như là cắt theo những đường cong dễ dàng, hay những đường thẳng. Hoặc là tỉa những đường hoa văn tinh xảo, chính xác,nhằm tạo ra những sản phẩm có chi phí thấp những mang tính thẫm mỹ cao. CNC là ngành công nghệ dựa thuật toán kết hợp việc điều khiển máy tính. Công nghệ này được ví như robot tự động, hoạt động theo lặp trình sẵn ở máy tính.

cat_cnc_sat_2
Ảnh 2: Thực hiện lặp trình sẵn trên máy tính

– Sau khi lập trình trên máy tính xong, sẽ chuyển sang giai đoạn thiết lập mã code. Khi có mã code việc còn lại là đẩy sang máy CNC và tiến hành gia công. Con người chỉ việc giám sát, điều chỉnh trong khoảng thời gian cắt. Và rồi nghiệm thu kết quả sản phẩm sau khi hoàn thành việc cắt.

– Sau khi được lặp trình sẵn, máy CNC hoạt động cắt thông qua ” đầu cắt ” Laser.  Việc cung cấp nguồn khi gas với áp lực lớn từ nguồn điện bên ngoài để tạo ra hồ quang điện. Chính việc tạo ra hồ quang điện làm cho nhiệt độ “đầu cắt” nóng lên đến 40000ºF. Nhờ nguồn nhiệt lớn, mà có thể chạy qua làm xuyên thủng các tấm kim loại dày, cứng. Cùng với tốc độ cao, làm vật liệu nóng chảy ở đường cắt.

3. Những sản phẩm từ việc cắt CNC sắt

Ngày nay, việc cắt sắt rồi nối lại với những mảnh sắt với nhau đã trở nên quá lỗi  thời. Sự ra đời của công nghệ CNC này, đã mang lại nhiều tiện ích trong ngành công nghiệp sản xuất. Và ngành gia công cơ khí CNC cũng không ngoại lệ. Đã mang lại những sản phẩm đa dạng: cổng CNC , cửa CNC, hàng rào CNC, lan can CNC,cầu thang CNC, vách ngắn CNC với nhiều mẫu mã phong phú, đẹp mắt.

cat_cnc_sat_3
Ảnh 3: Mẫu cầu thang cắt CNC sắt

Công ty TNHH ATHENA ngoài ra còn nhận cắt sắt theo những yêu cầu khách hàng. Báo giá cắt CNC cũng tùy thuộc vào những kích cỡ của tấm sắt . Giá cắt CNC cạnh tranh, thấp nhất thị trường không chỉ ở Huế mà cả toàn quốc

4. Cắt CNC sắt tại Huế

– Bạn tìm doanh nghiệp CNC tại Huế chất lượng, giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng. Bạn muốn một đơn vị thi công uy tín. Bạn cần thay thế sửa chữa các loại vách ngăn, lưu điện, tay điều khiển cửa cuốn. Đến với ATHENA chúng tôi,bạn sẽ được phục vụ một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. 

– Bạn cần gia công cắt CNC sắt, bạn cần gia công CNC uy tín. Hãy đến với ATHENA chúng tôi, bạn đã có sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của mình. ATHENA có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường và có chế độ bảo hành dài hạn. Đảm bảo uy tín, chất lượng phía trong nhà.

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

 

Block "bai-viet-lien-quan" not found

LIÊN HỆ TƯ VẤN Button
GỌI TƯ VẤN Button
COMPANY PROFILE Button