Cắt chấn CNC nguyên lý hoạt động

Dai Dien 1

Còn điều gì khi nói về công nghệ gia công CNC? Mọi giá trị mà nó mang lại điều thể hiện qua những chiếc máy, đường cắt sắc sảo. Bạn đã từng nghe qua đột -dập CNC, cắt laser kim loại, cắt CNC plasma… Vậy cắt chấn CNC thì sao? Đây cũng là một trong những phương pháp gia công phổ biến sử dụng công nghệ CNC. Cùng ATHENA để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

1. Cắt chấn CNC là gì

Đơn giản nó là một phương pháp gia công bằng máy CNC với công nghệ máy móc hiện đại. Cắt, chấn được thực hiện trên máy tính thông qua bản vẽ lập trình sẵn. Từ những tấm kim loại lớn, phôi thô, người thợ sẽ cắt, chấn thành phẩm theo yêu cầu khách hàng. Phương pháp này có thể áp dụng trên nhiều chất liệu kim loại khác nhau. Sắt, nhôm, đồng, inox…hay những kim loại có độ cứng cao, rắn chắc bền.

Cát Chân Cnc 01
Ảnh 1: Máy cắt – chấn CNC

2. Tính vượt trội của Cắt chấn CNC

Bất kỳ phương pháp nào đều có công dụng và chức năng riêng của nó. Tùy vào yêu cầu khách hàng, bản chất vật liệu mà sử dụng phương pháp phù hợp. Với gia công Cắt chấn CNC có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Tất cả các thao tác gia công đều được thực hiện trên máy móc hiện đại. Thông qua kỹ thuật ép thủy lực để tác động lên phôi làm cho nó biến dạng theo hình dáng yêu cầu. Việc tiến hành bằng máy với những thông số lực lập trình sẵn mang lại độ chính xác cao. Đường cắt ,chấn sắc sảo, gọn gàng.
  • So với phương pháp truyền thống, sử dụng máy móc đem lại công suất lớn. Giải quyết được đơn hàng số lượng nhiều trong khoảng thời gian nhanh chóng. Rút ngắn công súc lao động và thời gian sản xuất cho con người.
  • Với công nghệ hiện đại mà máy Cắt chấn CNC được chế tạo. Việc xử lý những kim loại cứng chắc trở nên dễ dàng. Bất kể độ dày ra sao, đường kính thế nào, Cắt chấn CNC cũng giải quyết được.
  • Chiếc máy to như thế liệu những đường họa tiết cắt chấn phức tạp, rắc rối có làm được? Yên tâm nhé. Với phần mềm bản vẽ được lập trình sẵn thông qua máy tính. Máy cắt ,chấn chỉ việc đi theo đường phát thảo là có ngay bản cắt chấn theo yêu cầu. Mà đường cắt chấn lại tinh xảo và chính xác cao.
Cát Chân Cnc 02
Ảnh 2: Sản phẩm được gia công

3. Ứng dụng Cắt chấn CNC trong đời sống

Trong đời sống hằng ngày, Cắt chấn CNC được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Hiếm có loại máy nào đa dụng như nó. Nổi bật trong các ngành như:

  • Sản xuất vật liệu xây dựng: cắt chấn những tấm kim loại lớn với nhiều chất liệu khác nhau. Giúp nó trở nên ưa chuộng và thiết đãi trong ngành xây dựng rất lớn. Có thể bắt gặp sản phẩm cắt chấn qua những tấm inox lợp nhà, cầu thang, lan can, ban công…Hay nhiều họa tiết thiết kế công trình khác.
  • Sản xuất hàng tiêu dùng, đồ nội thất: Những họa tiết hoa văn trang trí hay nội thất trong nhà bạn. Những vật dụng nhà bếp hay thiết bị sinh hoạt hàng ngày. Đa phần được gia công bởi quá trình cắt chấn rất nhiều. Sự đa dạng về chất liệu cũng là một phần đóng góp của Cắt chấn CNC.
  • Sản xuất ôtô, thiết bị y tế: Từng bộ phận, phụ kiện ôtô phức tạp đến nhỏ chi chít. Hay thiết bị y tế đòi hỏi độ chính xác cao. Tất cả đều được chế tạo dưới sự hỗ trợ của Cắt chấn CNC.
  • Thậm chí, trong ngành an ninh quốc phòng, công nghệ khoa học… phương pháp Cắt chấn CNC cũng được áp dụng phổ biến.
Cát Chân Cnc 03
Ảnh 3: Gia công với nhiều chất liệu khác nhau

4. ATHENA chuyên gia cắt chấn CNC tại Huế

Công nghệ CNC được ATHENA áp dụng từ nhiều năm trước. Với những chiếc máy hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, ATHENA luôn đồng hành cùng chất lượng. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về gia công cắt ,chấn kim loại với giá rẻ bất ngờ. Cùng chất lượng đảm bảo, thời gian chính xác và đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Liên hệ ngay với ATHENA

Cat Chan Cnc tai hue
Ảnh 4: Nhân viên đang thực hiện gia công ATHENA

Lô C8, Cầu vượt Thuỷ Dương Hương Thủy, Thừa Thiên Huế 530000
0789751234

One thought on “Cắt chấn CNC nguyên lý hoạt động

  1. Pingback: Cắt chấn CNC nguyên lý hoạt động | Võ Anh Nam Blog

Comments are closed.